Ronaldo lập kỷ lục sau chiến thắng tại UEFA Nations League

Ở trận đấu với Thụy Điển vừa qua, Cristiano Ronaldo một lần nữa khiến mọi người phải chú ý khi thi đấu hết sức thăng hoa. Siêu sao này là người đã ghi cả 2 bàn thắng giúp Bồ Đào Nha có trọn vẹn 3 điểm ngay trên sân khách.

Ronaldo là số 1 tại Bồ Đào Nha

Trước khi bước vào trận đấu với Thụy Điển, Cristiano Ronaldo vẫn là ngôi sao số 1 của bóng đá Bồ Đào Nha hiện tại. Mặc dù năm nay đã 35 tuổi, nhưng ngôi sao này vẫn tiếp tục cho thấy anh không bị dấu hiệu tuổi tác ảnh hưởng đến phong độ. Cho đến thời điểm hiện tại, CR7 vẫn là cái tên mà người hâm mộ bóng đá Bồ Đào Nha rất tin tưởng mỗi khi anh ra sân trong màu áo quốc gia.

Cristiano Ronaldo vẫn là ngôi sao số 1 của Bồ Đào Nha
Cristiano Ronaldo vẫn là ngôi sao số 1 của Bồ Đào Nha

Không chỉ là chỗ dựa tinh thần cho những người đồng đội hay khán giả, Ronaldo đúng chất là một con quái vật trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha. Anh là cầu thủ đã ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Bồ Đào Nha vào lúc này. Trước khi ra sân trong trận đấu vừa qua, Ronaldo đã có đến 99 bàn thắng cho đội tuyển Bồ Đào Nha. Đây là một con số rất đáng nể, anh bỏ xa 2 huyền thoại Bồ Đào Nha khác là Pauleta và Eusebio. Cả 2 danh thủ này đều chỉ có số bàn thắng bằng phân nửa số bàn thắng của Ronaldo làm được.

Lập kỷ lục sau chiến thắng trước Thụy Điển

Và đêm qua, Ronaldo đã tiếp tục nâng thành tích ghi bàn của mình lên con số 101 bàn thắng cho Bồ Đào Nha. Anh cũng chính là cầu thủ đầu tiên ghi được 100 bàn thắng trong màu áo của đội bóng bán đảo vùng Iberia. Đáng nói hơn, trận đấu với Thụy Điển chỉ mới là trận đấu đầu tiên ngôi sao này trở lại sau chấn thương bàn chân.

CR7 vẫn là cái tên rất đáng sợ của bóng đá châu Âu
CR7 vẫn là cái tên rất đáng sợ của bóng đá châu Âu

Cristiano Ronaldo cũng là cầu thủ đầu tiên lập được cột mốc 100 bàn thắng cho một đội tuyển ở châu Âu. Và với 101 bàn thắng cho Bồ Đào Nha, ngôi sao sinh năm 1985 cũng chính là người ghi bàn nhiều thứ 2 ở cấp độ đội tuyển. Ronaldo hiện tại chỉ còn kém huyền thoại Ali Daei của Iran, người đã ghi đến 109 bàn thắng cho đội bóng châu Á này. Với khoảng chỉ là 8 bàn, khả năng Ronaldo xô đổ được kỷ lục này là rất cao. Anh vẫn chưa cho thấy sự dừng lại việc thi đấu trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha.

CR7 sẽ tiếp tục là ngôi sao đáng được quan tâm ở trên sân cỏ dù đã 35 tuổi. Đây là điều mà không nhiều người làm được. Với màn tỏa sáng vừa qua, khả năng anh sẽ tiếp tục là đầu tàu của Juventus tại Serie A mùa giải mới. Một con quái vật đáng sợ mà bất kỳ đội bóng nào cũng phải dè chừng khi đối mặt với Cristiano Ronaldo.

Bài viết liên quan

Leave a Reply