Messi ở lại Barcelona, nhưng có còn như xưa?

Mới đây, Lionel Messi đã chính thức thông báo ở lại Barcelona mùa giải năm nay. Cầu thủ người Argentina đã bày tỏ mong muốn ra đi trước đó nhưng bất thành. Với sự có mặt của HLV Ronald Koeman, có lẽ Messi sẽ mất đi một số quyền lực trong mùa giải mới.

Messi mong muốn ra đi sau mùa giải thất vọng

Ngôi sao số 1 của Barcelona ở nhiều mùa giải vừa qua đã bày tỏ sự chán nản sau mùa giải bết bát vừa qua. Đội bóng xứ Catalan đã có những màn thể hiện bạc nhược. Đặc biệt là trận đấu thất bại trước Bayern Munich với tỷ số 2-8 tại tứ kết Champions League. Thất bại đáng xấu hổ này đã khiến cho Barcelona trở nên rối loạn hơn bao giờ hết. 

Mùa giải bết bát của Barcelona đã khiến Messi chán nản

Mùa giải bết bát của Barcelona đã khiến Messi chán nảnBên cạnh đó, những kế hoạch và chính sách phát triển của chủ tịch của CLB hiện tại cũng đang tỏ ra rất khó hiểu. Điều này khiến cho rất nhiều cầu thủ được xem là công thần của Barcelona trở nên chán nản. Trong đó, Lionel Messi cầu thủ có quyền lực nhất trong phòng thay đồ cũng đã bất lực và thẳng thắn bày tỏ mong muốn ra đi. 

Tại sao Messi không thể ra đi suôn sẻ?

Dù Messi đã có tuổi, tuy nhiên cầu thủ này vẫn là một ngôi sao rất đặc biệt. Anh vẫn còn những tố chất để có thể tỏa sáng trong nhiều trận đấu. Bên cạnh đó, hình ảnh của Lionel Messi đang là cực lớn tại Barcelona hiện tại. Anh chiếm một phần không nhỏ trong lòng các fan hâm mộ của Barcelona. Ngoài ra, bản quyền hình ảnh hay những khoản quảng cáo mà CLB Barcelona có được từ anh vẫn là một nguồn thu quan trọng giúp cho đội bóng duy trì kinh tế tốt. Đó là một trong những lý do mà Barcelona không muốn để Messi ra.

Messi ngầm chỉ trích chủ tịch Bartomeu
Messi ngầm chỉ trích chủ tịch Bartomeu

Ngoài ra, việc Messi yêu cầu ra đi tự do ngay thời điểm này là không đúng với hợp đồng mà 2 bên đã ký kết. Anh vẫn còn 1 năm hợp đồng với đội bóng chủ sân Nou Camp. Sức ảnh hưởng của Messi vẫn còn giá trị rất cao cho Barcelona nói riêng và La Liga nói chung. Vì vậy, cả BLĐ đội bóng lẫn BLĐ giải đấu đều không muốn để anh ra đi một cách dễ dàng. Bây giờ, Messi đã phải ở lại Barcelona thêm một năm mới có thể chuyển đến đội bóng khách theo dạng CNTD.

Quyết định ở lại, nhưng quyền lực đã mất

Quyết định ở lại của Messi có lẽ là một quyết định không hài lòng của cầu thủ này. Barcelona vẫn là một đội bóng của cuộc đời Messi, cầu thủ này cũng đã bày tỏ rằng sẽ không bao giờ dùng cuộc chiến pháp lý để chống lại CLB. Tuy nhiên, anh vẫn rất thất vọng trước cách làm việc của chủ tịch Bartomeu khi ông tỏ ra rất cứng rắn. Vị chủ tịch này đã thẳng thắn ràng chỉ có cách trả khoản tiền 700 triệu Euro mới có thể sở hữu Lionel Messi vào lúc này. Đây là một số tiền quá lớn đối với mọi đội bóng trong thời đại kinh tế khó khăn.

Messi không còn là nhân vật quan trọng trong kế hoạch của HLV Koeman
Messi không còn là nhân vật quan trọng trong kế hoạch của HLV Koeman

Việc ở lại của Messi sẽ giúp cho Barcelona không bị khủng hoảng trầm trọng trong mùa giải tới. Tuy nhiên, cầu thủ này sẽ mất đi quyền lực trong phòng thay đồ khi cả Bartomeu và Ronald Koeman đều đang muốn gạt anh ra khỏi kế hoạch tái thiết đội bóng. Đặc biệt HLV Koeman đã thể hiện rõ quan điểm của mình khi đang muốn đưa những cầu thủ Hà Lan đến với sân Nou Camp. Đồng thời ông cũng đã quyết định sẽ thay đổi chiếc băng thủ quân của Barca trong mùa giải mới. Có thể thấy rõ, Messi dù sẽ tiếp tục chính chiến trong màu áo Barcelona nhưng sức ảnh hưởng của ngôi sao người Argentina sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Nguồn: Nghĩa Văn

Bài viết liên quan

Leave a Reply