Lịch sử bóng đá Tây Ban Nha gọi tên Ansu Fati!!!

Mới đây tại loạt trận UEFA Nations League, Ansu Fati đã đi vào lịch sử của bóng đá Tây Ban Nha. Ngôi sao trẻ này đã trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất ghi bàn trong màu áo đội tuyển xứ Bò tót. Trước đó ở trận đối đầu với Đức vào ngày 4/9, Ansu Fati cũng đã lập kỷ lục trở thành cầu thủ trẻ tuổi thứ hai ra sân trong màu áo ĐT Tây Ban Nha.

Ansu Fati – sao mai nổi bật của lò La Masia

Ở mùa giải thất vọng vừa qua thì Ansu Fati chính là một trong những điểm sáng nổi bật hiếm hoi của Barcelona. Cầu thủ sinh năm 2002 này trưởng thành từ chính lò đào tạo La Masia của Barcelona. Anh được đôn lên đội một vào đầu mùa giải năm ngoái. Và ngôi sao trẻ này cũng đã có trận đấu ra mắt Barcelona ở trận gặp Real Betis vào ngày 25/8/2019, khi ây Fati chỉ mới 16 tuổi 298 ngày. Ở mùa giải vừa qua, Ansu Fati đã có tổng cộng 33 lần ra sân trong màu áo Barca ở mọi đấu trường. Cầu thủ trẻ này đã có cho riêng mình 8 bàn thắng.

Ansu Fati cầu thủ ghi bàn trẻ nhất TÂY BAN NHA
Ansu Fati cầu thủ ghi bàn trẻ nhất TÂY BAN NHA

Ansu Fati cũng chính là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Barcelona tại La Liga. Vào ngày 31/08/2019, anh được vào sân từ băng ghế dự bị và đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Barcelona trước Osasuna. Với bàn thắng này, Ansu Fati khi ấy mới 16 tuổi 304 ngày vừa là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Barcelona và là cầu thủ trẻ thứ 3 ghi bàn tại La Liga. Ngôi sao trẻ này được ví von như Messi mới của đội bóng xứ Catalan khi anh cũng có vị trí sở trưởng là tiền đạo lệch cánh.

Được triệu tập vào ĐTQG khi chỉ mới 17 tuổi

Với những màn thể hiện xuất sắc trong màu áo Barcelona, Ansu Fati đã lọt vào mắt xanh của HLV Luis Enrique. Và vị thuyền trưởng của ĐT Tây Ban Nha đã quyết định gọi anh lần đầu tiên trong đợt tập trung cho loạt trận UEFA Nations League vừa rồi. Không phải chờ đợi quá lâu, ngôi sao trẻ của Barca cũng đã được cho thử lửa ngay trong trận đấu quan trọng trước ĐT Đức vào ngày 4/9 vừa qua.

lò đào tạo La Masia của Barcelona
Lò đào tạo La Masia của Barcelona

Ansu Fati được HLV Luis Enrique đưa vào sân từ băng ghế dự bị thay cho Jesus Navas. Với việc vào sân trong hiệp 2 ở trận đấu với Đức, Ansu Fati đã trở thành cầu thủ trẻ tuổi thứ hai trong lịch sử khoác áo ĐT Tây Ban Nha khi 17 tuổi 308 ngày. Chỉ sau huyền thoại Zubieta, người đã ra sân cho ĐT Tây Ban Nha khi 17 tuổi 284 ngày. 

Ngay sau đó, Ansu Fati đã tiếp tục thiết lập một kỷ lục mới khi là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho ĐT Tây Ban Nha khi phá lưới của Ukraine trong trận đấu vào đêm qua. Ở trận đấu này, Ansu Fati đã được HLV Luis Enrique trao cơ hội ra sân từ đầu. Với bàn thắng lịch sử của mình, Ansu Fati đã góp công giúp ĐT Tây Ban Nha giành chiến thắng 4-0 trước Ukraine trong trận đấu đêm qua.

Cái tên đáng chờ đợi tại La Liga mùa giải tới

Với những gì đã thể hiện trong thời gian qua trong màu áo Barcelona và ĐT Tây Ban Nha, Ansu Fati xứng đáng trở thành cầu thủ trẻ đáng theo dõi nhất của bóng đá lúc này. Đồng thời, anh cũng sẽ rất đáng được chờ đợi trong màu áo Barcelona sắp tới khi mà đội bóng xứ Catalan đang có những cuộc thay máu mạnh mẽ.

Nguồn: Nghĩa Văn

Bài viết liên quan

Leave a Reply